Các quy trình bảo trì, bảo dưỡng máy móc, thiết bị chà sàn

Các quy trình bảo trì, bảo dưỡng máy móc, thiết bị chà sàn

15:56 - 18/04/2020

Bạn có đang thực hiện quy trình bảo trì, bảo dưỡng máy móc, thiết bị chà sàn đúng cách? Việc này không khó, nhưng nếu thực hiện không cẩn thận sẽ vô cùng tai hại đấy!

Máy móc, thiết bị chà sàn công nghiệp thường hoạt động với một công suất lớn và thời gian lâu dài. Vì vậy, nếu không biết các quy trình bảo trì, bảo dưỡng máy móc đúng, theo thời gian, thiết bị sẽ nhanh chóng bị mài mòn, hư hỏng, gây thiệt hại về kinh tế và hiệu quả làm sạch sàn nhà.

Quy trình bảo trì, bảo dưỡng máy móc, thiết bị chà sàn nhà xưởng

Quy trình bảo trì, bảo dưỡng máy móc, thiết bị chà sàn nhà xưởng

Tương tự như cách sử dụng các loại máy móc, để đảm bảo thiết bị được sử dụng lâu dài, bạn phải thực hiện đúng quy trình bảo dưỡng, bảo trì. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro cháy nổ, điện giật (ví dụ: lau máy bằng khăn ướt khi chưa rút phích cắm,…) và không bỏ sót các bước bảo dưỡng, bảo trì.

Dưới đây là quy trình đúng chuẩn trong việc bảo trì, bảo dưỡng máy chà sàn nhà xưởng:

Rút phích cắm ra khỏi ổ điện

Không ít trường hợp quên rút phích cắm ra khỏi ổ điện (vì một lý do nào đó) hoặc người dùng nhớ nhưng lại nghĩ việc này không cần thiết. Song, đó lại là vấn đề vô cùng quan trọng, có thể dẫn tới chập điện, chát nổi hoặc máy hoạt động ngoài ý muốn, gây mất an toàn cho người dùng và những người xung quanh.

Rút phích cắm ra khỏi ổ điện

Vệ sinh bàn chải, tấm lọc và thùng chứa nước

Bàn chải, tấm lọc và thùng chứa nước là những bộ phận giữ lại các bụi bẩn, nước dơ và các vi khuẩn tích tụ. Vì vậy, nếu sử dụng máy lâu dài mà không làm sạch các bộ phận trên, thiết bị sẽ không phát huy tốt khả năng làm sạch khiến năng suất giảm sút.

Kiểm tra, thay thế các linh kiện

Tương tự như các máy móc khác, linh kiện của máy chà sàn sau một thời gian hoạt động cũng sẽ bị hao mòn, rỉ sét. Đóng vai trò và nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với các thiết bị khi thúc đẩy máy hoạt động trơn tru, ổn định, tiết kiệm điện năng và mang lại hiệu quả cao trong công tác vệ sinh, các linh kiện nếu xảy ra bất cứ vấn đề nào sẽ ảnh hưởng cả một bộ máy hoạt động.

Vì lý do trên, bạn cần phải kiểm tra các linh kiện thường xuyên và sẵn sàng thay thế nếu phát hiện chúng không còn hoạt động tốt, bị hao mòn hoặc không khớp với các chi tiết khác.

Không chùi rửa, vệ sinh máy bằng nước khi động cơ còn nóng

Khi máy vừa hoạt động xong, nhiệt độ mô tơ nóng đến hàng trăm độ C. Nếu vệ sinh, chùi rửa trong lúc này sẽ khiến bạn dễ bị bỏng và làm hư hại motor cũng như các chi tiết khác. Vì vậy, bạn không nên thực hiện công tác này mà hãy chờ đến khi động cơ nguội rồi mới tiến hành vệ sinh.

Không chùi rửa, vệ sinh máy bằng nước khi động cơ còn nóng

Kiểm tra bình sạc ác quy

Với những thiết bị sử dụng acquy như một số máy chà sàn Fiorentini thì bạn nên kiểm tra thường xuyên bình sạc acquy để tránh hết nhiên liệu. Khi hoạt động, máy sẽ dừng đột ngột, rất gây hại cho máy.

Bên cạnh đó, khi thiết bị sạc đầy bình, bạn cũng cần chú ý ngắt điện để máy vận hành một cách trơn tru.

Hiểu rõ các quy trình bảo trì, bảo dưỡng máy lau sàn, chà sàn nhà xưởng sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị lâu hơn nhờ nâng cao tuổi thọ. Hy vọng với những cách thực hiện bảo trì trên, thiết bị của bạn sẽ hoạt động mạnh mẽ, mang lại hiệu quả cao khi làm việc.

Nếu trong quá trình sử dụng, gặp khó khăn trong việc bảo trì, bảo dưỡng máy chà sàn hoặc đang có nhu cầu cần mua các thiết bị này thì hãy liên hệ với Công ty chuyên cung cấp các sản phẩm máy chà sàn uy tín hàng đầu hiện nay - ICD CLEANING MACHINES theo thông tin bên dưới nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI ICD CLEANING MACHINES

Tổng đài miễn phí: 1800 6542

Hot-line 24/7: 0961 370 688 - 024 2200 9188

E-mail: khachhang.icd@gmail.com

Chia sẻ:
ICD bàn giao xe kéo hàng chạy điện ngồi lái tải trọng 1.2 tấn tại VPIC Group
ICD trở thành thành viên tập thể chính thức của Hội nước sạch và môi trường Việt Nam
ICD bàn giao 2 xe quét rác hút bụi đẩy tay MN-P100AS và ngồi lái MN-C200S cho công ty sản xuất tại Sài Gòn
Thông báo nghỉ tết Nguyên Đán 2023
[Cập nhật] Lịch nghỉ Tết 2023 theo quy định Bộ luật Lao động

Danh mục bài viết

Facebook