Cabin kiểm soát ra vào tòa nhà

Một hệ thống toàn diện cho bãi đỗ xe trong chung cư sẽ bao gồm các thiết bị: hệ thống camera giám sát chuyên dụng, Cabin chốt bảo vệ (nơi nhân viên bảo vệ sử dụng để kiểm soát ra vào cho bãi đỗ xe), hệ thống barrier tự động, cảm biến an toàn, bảng led điều khiển xe, thẻ từ và đầu đọc thẻ từ để nhận diện và quản lý bãi xe,… Đó là những thiết bị cần thiết cho một bãi đỗ xe thông minh toàn diện, là giải pháp quản lý bãi đỗ xe hiệu quả giải đáp được bài toán đặt ra của các chủ quản lý hệ thống chung cư, toà nhà.

Tuỳ theo từng quy mô bãi đỗ xe khác nhau sẽ cần sử dụng các thiết bị nào, có những bãi xe với lượng xe không nhiều thì không cần đến barier tự động hoặc không cần đến cảm biến, đèn led. Nhưng với những bãi xe chung cư quy mô từ 200 xe ra vào trở lên thì cần đảm bảo đầy đủ các thiết bị. Vì thế nếu bạn là chủ quản lý bãi xe nhưng chưa biết lựa chọn giải pháp nào cho phù hợp thì nên tham khảo tư vấn của các kỹ thuật lắp đặt thiết bị bãi xe.

Nguyên lý hoạt động của giải pháp kiểm soát ra vào bãi xe chung cư

Các phương tiện ra vào bãi giữ xe chung cư sẽ được cấp phát 1 thẻ FIRD được đăng ký trong hệ thống phần mềm quản lý. Khi quẹt thẻ thì barrier sẽ mở đồng thời camera ghi lại thông tim về biển số, toàn cảnh người và phương tiện di chuyển vào bãi xe. Hệ thống quản lý xe ra vào trong chung cư gồm quản lý xe ra vào những người sinh sống tại chung cư và khách vãng lai để dễ dàng kiểm soát.

Cabin inox cho tầng hầm chung cư có kích thước và kiểu dáng tùy chọn theo nhu cầu lắp đặt:

Cabin inox cong 1 đầu: Là loại cabin inox kính cong chỉ có 1 phía. Người ngồi trong có thể kiểm soát ra vào 2 làn. Loại Cabin cong 1 đầu thường có chiều dài ngắn hơn loại cong 2 đầu. Cabin lắp đặt dưới tầng hầm thì không cần làm mái xung quanh. Trong khi đó nếu cabin lắp bên trên và phía ngoài thì nên có mái xung quanh để hạn chế mưa và nắng.

Kích thước tiêu chuẩn loại cabin cong 1 đầu: (Chiều cao tùy thuộc vào độ cao tầng hầm)

BGI-1020: (RxDxC): 1000x2000x2400 mm

BGI-1220: (RxDxC): 1200x2000x2400 mm

Cabin inox cong 2 đầu: Là loại cabin inox kính cong cả 2 phía trước và sau. Độ dài loại cabin này cũng thường sẽ dài hơn loại cabin cong 1 đầu và có thể lắp đặt bàn thu phí kiểm soát ở cả 2 đầu cong này.